สปอร์ตไลท์ led คืออะไร

ความเข้าใจเรื่องแสงไฟส่องป้ายสำหรับโฆษณาหรือการเลือกซื้อสปอร์ตไลท์led บางครั้งก็อาจจะมองเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับเราไปสักนิด โดยยิ่งไปกว่านั้นกับคุณผู้หญิงด้วยแล้วน้อยคนที่จะสนใจหรือมีความรู้และมีความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องสปอร์ตไลท์แม้กระนั้นก็คงไม่ใช่เรื่องยากเกินความจำเป็นที่จะหันมาสนใจศึกษาเพื่อให้เกิดวิชาความรู้รวมทั้งความรู้ความเข้าใจเพิ่มมากขึ้นเผื่อในอนาคตเราอาจจะเสนอเอาวิชาความรู้พวกนี้มาทำให้มีผลดีในชีวิตประจำวันได้

เมื่อพวกเรากล่าวถึงเรื่องการเลือกซื้อฟลัดไลท์หรือเลือกใช้ไฟสปอร์ตไลท์ส่องป้ายในการใช้งานในแบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นการประดับตกแต่งสถานที่หรือเพื่อให้แสงไฟข้างในบ้านแล้วก็นอกบ้านแล้วนั้น คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแสงไฟเป็นสิ่งที่มีความหมายแล้วก็จำเป็นมากอย่างยิ่งในปัจจุบัน ซึ่งแสงไฟไม่เพียงแค่ทำให้เห็นภายด้านในของบ้านได้เพียงอย่างเดียว แต่ว่ายังสามารถช่วยลดอันตรายจากด้านนอกบ้านที่เกิดขึ้นจากลักขโมยได้ โดยการติดไฟส่องโรงจอดรถยนต์หรือรอบๆสนามหน้าบ้าน

นอกเหนือจากนั้นแสงไฟยังเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มสีสันหรือความสะดุดตาให้กับวัตถุต่างๆไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือข้าวของ และยังรวมไปถึงตัวบุคคลเอง แม้กระนั้นทั้งนี้ทั้งนั้นยังมีคนไม่ใช่น้อยที่ยังคงสับสนเกี่ยวกับการเลือกใช้ระหว่างสปอร์ตไลท์led กับฟลัดไลท์led เพื่อตรงกับความต้องการหรือจุดประสงค์ของการใช้งานหลังจากที่พวกเราได้อ่านเนื้อหานี้ที่เอ๋ยถึงข้อความสำคัญที่เกี่ยวกับความแตกต่างของหลักการทำงานของโคมไฟทั้งสองประเภท ก็จะสามารถช่วยทำให้พวกเราเกิดความเข้ามากใจมากเพิ่มขึ้น

รูปแบบการทำงานอย่างคร่าวๆของสปอร์ตไลท์ led รวมถึงความต่างระหว่างสปอร์ตไลท์led แล้วก็ฟลัดไลท์ led เพื่อคลายข้อสงสัยและก็ช่วยทำให้พวกเรามีทางเลือกที่ดียิ่งขึ้นสำหรับการเลือกใช้งานให้สมควรและก็ถูกจำพวกกับการใช้งานของสปอร์ตไลท์ledแล้วก็ฟลัดไลท์ และ สปอร์ตไลท์ led ทุกๆตัวจะมีความกว้างของลำแสงไม่เกิน 45 องศา

เป็นโคมที่ให้แสงสว่างแคบไปที่จุดๆเดียวแต่ว่าฟลัดไลท์จะมีความกว้างของลำแสงได้ถึง 120 องศา ให้ความสว่างสูงและก็กระจายแสงได้เป็นรอบๆกว้างซึ่งมีความหมายว่าขนาดลำแสงของฟลัดไลท์ledจะมีความกว้างมากยิ่งกว่า สปอร์ตไลท์ledสปอร์ตไลท์led เหมาะสำหรับการใช้ย้ำวัตถุหนึ่งให้มองสะดุดตาขึ้นมา ดังเช่น การจัดงานมหกรรมแสดงนิทรรศการ หรือในพิพิธภัณฑ์

ฟลัดไลท์ led เหมาะกับการให้แสงสว่างในรอบๆพื้นที่กว้างได้แก่ สนามหญ้าหากพวกเราต้องการเลือกซื้อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของการใช้แรงงานสปอร์ตไลท์ledจะใช้ได้ดีกับกับวัตถุประเภทเดียวแต่ว่าฟลัดไลท์ledจะทำงานได้ดีในพื้นที่ขนาดใหญ่ ทั้งคู่แบบนี้ใช้พลังงานเท่ากันรวมทั้งให้แสงสว่างได้ใกล้เคียงกัน

บทความจากเว็บอุปกรณ์ไฟฟ้า
─────────────────
apelectric2005